DAK LAK STAR - Blog chia sẻ của TÂY NGUYÊN

Du lịch Dak Lak

Du lịch Đăk Lăk – Buôn Đôn có gì để dân du lịch khám phá.

Đi du lịch Đăk Lăk mà không trải nghiệm Buôn Đôn là một thiếu xót trầm trọng của dân du lịch. Cùng mình khám phá về Buôn Đôn để hiểu hơn về phong cảnh cũng như cuộc sống con ng ười nơi đây nhé.

Buôn Đôn hay còn gọi là Bản Đôn nằm cách trung tâm Buôn Mê Thuột chừng 40 km về phía Tây Bắc. Cả 2 cái tên ấy đều có ý nghĩa là làng Đảo vì nó nằm cạnh con sông Sêrêpốk của rừng núi Tây Nguyên.

Để đến được với khu du lịch này thì các bạn có thể lựa chọn 2 cách di chuyển phổ biến sau:

+ Bạn thuê xe máy chạy theo hướng tỉnh lộ 1 là đến Buôn Đôn đường to dễ đi lại có biển chỉ dẫn cụ thể.

+ Bạn đi xe bus vì vô cùng tiện vì tới luôn cổng khu du lịch Buôn Đôn.

Buôn Đôn lâu nay vẫn được nhắc đến là vùng đất huyền sử, nổi tiếng về nghề săn bắt và thuần dưỡng voi rừng. Nơi đây còn có cảnh quan hùng vĩ và bản sắc văn hóa đa dạng, trở thành Khu du lịch Buôn Đôn với sức hút đặc biệt.

Du lịch Đăk Lăk đã tạo nên một nét văn hóa đặc sắc và thu hút được không ít sự chú ý từ các du khách du lịch.

Nhiều vị khách cho rằng, đến Đắk Lắk mà chưa đi du lịch Buôn Đôn thì coi như chưa tới Đắk Lắk; như vậy có thể thấy rằng điểm du lịch Buôn Đôn có một vị trí rất quan trọng trong các danh lam, thắng cảnh của tỉnh Đắk Lắk.

Đến với khu du lịch Buôn Đôn, người ta dễ bắt gặp những chú voi to lớn ngạo nghễ dạo bước dưới sự chỉ huy của người quản tượng. Thật lạ lẫm khi được dã ngoại cùng voi Buôn Đôn tham quan cuộc sống bản làng, đi lững thững trên sông và lang thang vào Vườn quốc gia Yok Đôn chứa đựng bao điều kỳ thú.

Ngoài voi, khu du lịch Buôn Đôn còn có dịch vụ ngồi thuyền độc mộc ngoạn cảnh sông Sêrêpôk huyền thoại – con sông hiếm hoi ở Việt Nam chảy ngược về phía tây. Và không thể bỏ qua trải nghiệm cảm giác đong đưa khi đi trên cầu treo Buôn Đôn, được làm bằng tre nứa, mây rừng có gia cố thêm móc sắt. Cầu treo bắc ngang sông, trên lưng chừng những rặng si già tỏa bóng mát rượi, buông rũ những chùm rễ cổ quái giữa cảnh trí hữu tình.

Tại đây không chỉ có không gian thiên nhiên hoang dã, mà còn là nơi sinh sống tập trung của các đồng bào dân tộc Ê Đê, Gia Rai… Chính từ sự kết hợp giữa cảnh sắc thiên nhiên và những nét đẹp văn hoa đa sắc tộc ấy đã khiến nơi này trở thành một trong những địa điểm du lịch Đăk Lăk nổi tiếng trong và ngoài nước.

Bạn có thể tìm hiểu đời sống văn hóa, phong tục, sinh hoạt của nhiều dân tộc, nghe thuyết minh về lịch sử Buôn Đôn, nghệ thuật săn bắt và thuần dưỡng voi rừng, tham quan ngôi nhà sàn cổ hơn trăm năm tuổi còn lưu giữ nhiều kỷ vật truyền thống, thăm kiến trúc mộ Vua săn voi Khunjunop…

Sau khi dạo chơi thỏa thích, du khách hãy dừng chân tại các nhà hàng, quán xá ở Khu du lịch Buôn Đôn, cùng nhau thưởng thức các món ăn dân dã địa phương như: cơm lam, gà nướng chấm muối ớt xanh, canh chua cá lăng…

Khu du lịch Buôn Đôn có gì hay nữa, đó là khi đêm xuống, bên ánh lửa trại bập bùng với ché rượu cần đượm men say, nghe dân ca Earay, Gứt… nồng nàn, da diết quyện trong tiếng Đinh Puốt, Đinh Năm và cùng bước chung nhịp xoang trong âm hưởng rộn ràng của cồng chiêng, vũ điệu đam mê sẽ khiến bạn thêm cảm mến đất Tây Nguyên.

Nhiều du khách cho rằng nếu đến Đắk Lắk mà chưa đi phượt Buôn Đôn thì coi như chưa đến, qua đó để bạn có thể thấy được Buôn Đôn đóng một vị trí quan trọng trong du lịch của tỉnh Đắk Lắk. Vậy khi đến xứ sở Tây Nguyên Đăk Lăk hãy trải nghiệm và khám phá Bản Đôn bạn nhé.

Xem thêm >>> Các điểm du lịch Hà Giang mê mẩn lòng người mà bạn không thể bỏ qua

Join The Discussion

Power by

Download Free AZ | Free Wordpress Themes