DAK LAK STAR - Blog chia sẻ của TÂY NGUYÊN

Công nghệ số

Công nghệ số – Cách kiểm tra cường độ tín hiệu trên điện thoại Android

(Công nghệ số) – Chắc hẳn mọi người chúng ta điều sử dụng điện thoại để liên lạc với nhau, trao đổi thông tin, . . . trên hệ điều hành IOS hoặc là Android. Nhưng trình duyệt Android là nhiều nhất, vậy bạn có biết cách kiểm tra cường độ tín hiệu trên điện thoại Android mình đang sử dụng ?

>>> Xem thêm :Công nghệ số – Microsoft phũ phàng xóa Google Chrome ra khỏi Windows Store.

 

Như đã biết, cường độ tín hiệu là điều rất quan trọng để quyết định khả năng tiếp nhận sóng trên điện thoại, bao gồm cả những chiếc smartphone Android hiện nay. Khả năng tiếp nhận tín hiệu có thể bị ảnh hưởng do môi trường bị tắc nghẽn, dưới mặt đất hoặc trong thời tiết xấu.

Vậy làm thế nào để bạn có thể đo được cường độ tín hiệu trên thiết bị Android của mình, bởi chỉ dựa vào cột sóng sẽ không thể giúp bạn có cái nhìn rõ ràng hơn về chất lượng này.

(cong_nghe_so 2 )

Trước khi đi sâu vào cách kiểm tra cường độ tín hiệu trên thiết bị Android, bạn cần nắm bắt tỉ số công suất tính bằng decibel (dB) trên công suất đo bằng miliwatt (mW) và được tính bằng đơn vị dBm. Chỉ số cường độ tín hiệu được sử dụng với dấu âm (-) ở phía trước, nhưng một số bỏ qua dấu này.

Với chỉ số này, con số thấp hơn là tốt hơn, có nghĩa là một cường độ tín hiệu -80 dB sẽ tốt hơn nhiều so với -95 dB. Khi nói đến cường độ tín hiệu di động, con số ở mức -50 dBm sẽ tốt hơn -120 dBm vốn có thể bị rớt sóng bất cứ lúc nào. Tóm lại, giá trị càng thấp thì việc tiếp nhận tín hiệu càng tốt.

Video thế giới công nghệ số

Để thực hiện đo cường độ tín hiệu di động trên thiết bị Android, bạn hãy làm theo các bước như sau:
– Mở ứng dụng Settings, di chuyển đến mục cuối cùng trong danh sách để chọn About Phone.

– Nhìn vào menu Status hoặc Network, nơi thông tin kĩ thuật về thiết bị của bạn được hiển thị.

– Nếu thiết bị của bạn hỗ trợ SIM kép, hãy đảm bảo chọn thẻ SIM mà mình muốn đo cường độ tín hiệu.

– Lúc này dữ liệu sẽ hiển thị con số ngay tại đó. Lưu ý rằng một số thiết bị cũng có thể hiển thị thêm chỉ số ASU, hay Arbitrary Strength Unit, một phép đo khác dành cho cường độ tín hiệu.

Theo Dân Việt.

Nếu bài viết hay và bổ ích bạn hãy Like và Share, cám ơn các bạn đã theo dõi kênh Daklak Star.

Nguồn : thongtincongnghe.com

Join The Discussion

Power by

Download Free AZ | Free Wordpress Themes